Tiến lên miền nam trong game bigkool online là trò chơi rất phổ biến được nhiều người yêu thích bở sự đơn giản dễ chơi của nó. Tuy nhiên, mọi người không phải ai cũng biết chơi tiến lên miền nam sao cho đúng cách. Vậy, để giúp các bạn có thể chơi được game tiến lên miền nam bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  1. Cách chia bài trong tiến lên miền nam.

Tiến lên miền nam là trò chơi có tất cả 52 lá, một ván chơi sẽ có từ 2 đến 4 người chơi, mỗi người sẽ được chia 13 lá bài, số bài dư còn lại sẽ được bỏ qua một bên. Vì thế nếu như ván chơi chỉ có 1 người thì sẽ không thể bắt đầu ván chơi được.

Xếp hạng độ lớn của các quân bài trong game thì lá 2 có giá trị cao nhất, tiếp đó đến át, K,Q,J,10,9,8,7,6,5,4,3. Chất bài trong game xếp theo thứ hạng cơ, rô, tép, bích. Ván đầu tiên người chủ phòng sẽ là người được quyền chia bài, những ván sau người thắng sẽ là người được quyền chia bài.

  1. Cách chơi bài trong tiến lên miền nam.

Tiến lên miền nam có những cách chơi khá đơn giản và dễ dàng để các bạn có thể thực hiện theo. Để có thể chơi bài một cách tốt và hiệu quả nhất bạn hãy để ý những điểm dưới đây:

Người chủ phòng sẽ là người chia bài ván đầu tiên, mỗi người sẽ có 13 lá, đánh theo chiều kim đồng hồ. Bạn có thể xếp bài tự động bằng chức năng xếp bài có trong game để dễ nhìn bài hơn khi đánh.

Người được quyền đánh đầu tiên là người giữ lá 3 bích trong bài. Nếu không có ai giữ 3 bích trong bài thì người có lá bài nhỏ nhất (lá bài này phải được đánh ra) thì sẽ được quyền đánh đầu tiên. Còn đối với những ván sau, người thắng ở ván trước sẽ được đánh đầu tiên.

Khi đánh bài, nếu bạn đánh những quân bài không phù hợp thì hệ thống sẽ báo cho bạn biết và có những chỉ dẫn khuyên bạn nên đánh những quân bài nào. Bạn chỉ cần nhấp vào những quân bài định đánh hoặc bộ định đánh rút bài lên và Click vào đánh là có thể đánh được.

Trong trường hợp bạn không đánh và muốn bỏ qua lượt có thể nhấn nút bỏ qua để nhường quyền đánh cho người khác. Khi bạn đã bỏ qua lượt rồi thì coi như lượt đó bạn sẽ không được đánh.

Nếu bạn có 4 đôi thông để chặn lá 2 của người khác mà chưa đến lượt mình, bạn có thể nhấn nút lấy lượt ở góc phải màn hình để đánh trước. Ván chơi sẽ diễn ra cho đến khi có người thắng và chuyển sang ván mới.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách đơn giản nhất giúp bạn có thể dễ dàng chơi game tiến lên miền nam điêu luyện và thắng được nhiều ván. Nhanh tay tải game về và chơi ngay nào các bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ.